Bật mí 4 bước chọn micro không dây tốt nhất.


 Nếu như bạn đang có ý định tìm mua cho mình 1 bộ micro để hát karaoke thì trước tiên bạn nên tìm hiểu trước 1 vài thông tin về sản phẩm xem nó có đáp ứng được yêu cầu hát karaoke hay không và cũng như 1 số kiến thức về cách chọn micro không dây hát karaoke như thế nào để nó có thể giúp bạn mua được 1 sản phẩm thích hợp cũng như tiết kiệm chi phí. Bài viết này với những kinh nghiệm thực tế và kiến thức kinh doanh chuyên về các sản phẩm microphone thì mình sẽ chia sẻ với các bạn để không phải lúng túng hay lo lắng khi mua hàng bất cức nơi đâu.

1. Chất âm của micro không dây.

cach-chon-micro-khong-day
 
- Và đây là 1 trong những yếu tố quan trọng nhất của việc chọn micro không dây hát karaoke, chất âm làm sao phát ra phải đảm bảo: rõ nét, sáng tiếng và độ dày trong chất âm đó. Ngoài ra thì yêu cầu của việc chọn micro không dây hát karaoke là làm sao hát phải nhẹ không bị đuối hơi và dễ dàng lên cao thì lúc đó việc hát karoke lúc này mới có cảm giác thích thú được. Bên cạnh đó với những đoạn cao trào hát lớn thì bạn phải thử xem chiếc mic hát có bị vỡ âm hay không, 1 chiếc míc chuẩn thì không có hiện tượng vỡ âm (rè) khi hát lớn.
- Nên thử chất âm của micro ở chế độ " mộc" không có Echo để biết được chất âm thật của nó phát ra như thế nào
 

2. Khoảng cách thu sóng của micro không dây.

 
- Khi chọn micro không dây hát karaoke thì chất lượng sóng vô cùng quan trọng đối với việc tạo ra chất lượng âm thanh cũng như đảm bảo tín hiệu được truyền liên tục không bị gián đoạn. Có 2 loại sóng chủ yếu được sử dụng đó là UHF & VHF. Sóng UHF cho khả năng thu phát xa và mạnh hơn VHF vì vậy những loại micro UHF có giá thành cao hơn.
Cách thử sóng micro là bằng cách cầm micro di chuyển ra xa bộ thu tín hiệu đồng thời nói liên tục để nghe thử tín hiệu có ổn định không nhưng lưu ý bạn cần test cùng lúc 2 micro nhé, và 1 điều nữa là khả năng xuyên vật cản của sóng micro thế nào bạn cũng cần kiểm tra để biết rõ.

 

3. Micro không dây có bị hú rít không?

cach-chon-micro-khong-day
 
- Khi bạn đang hát mà bộ micro cứ hú rít in ỏi thì rất là phiền phức và rất khó chịu vì vậy khi chọn micro không dây hát karaoke bạn cần đặc biệt để ý tới trường hợp này.Ngày nay thì các bộ micro không dây được thiết kế có khả năng chống hú cao. Việc micro hú rít thật ra có nhiều nguyên nhân như: hệ thống thiếu công suất, bố trí loa chưa hợp lý, phòng bị dội âm nhiều, chỉnh EQ chưa đúng... nên việc chọn được micro có khả năng chống hú rít tốt thì phần nào giảm được hiện tượng hú trong hệ thống.
Bạn nên cầm micro và đứng trước loa và hát lớn đồng thời mở cùng lúc 2 mic để xem nó có dễ bị hú rít không. Do mỗi dàn âm thanh đều khác nhau nên sự tương thích của micro với dàn máy cũng khác nhau, thường thì bạn thử micro ở tại các cửa hàng bán thì ít khi hiện tượng hú rít xảy ra nhưng sao về nhà lại hú rít in ỏi, đó là do các nguyên nhân đã nêu trên. Vì vậy bạn nên yêu cầu hỗ trợ dich vụ Test micro tận nhà hoặc dịch vụ đổi trả để yên tâm hơn

4. Chế độ bảo hành của micro không dây

- Điều làm cho khách hàng an tâm khi mua hàng đó chính là chế độ chính sách hỗ trợ cho khách hàng thế nào trong quá trình sử dụng sản phẩm. Vì vậy bạn hãy dừng lại ở nơi nào có cách phục vụ mà bạn cảm thấy hài lòng và cảm nhận độ uy tín thì hãy quyết định.
- Đó là 1 số điều cơ bản nhất giúp bạn có thể chọn micro không dây hát karaoke 1 cách dễ dàng. Nếu có những thắc mắc gì vui lòng gọi HOTLINE: 0985.120.759 - 0976.418.335 chúng tôi luôn sẵn sãng để giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.
Chủ đề: , , ,


Scroll Top
Zalo chat
0985.120.759

1
1
1