Cách nhận biết loa sub điện và loa sub hơi


Dân âm thanh thường nói đến loa sub hơi và sub điện. Vậy phân biệt hai loai Sub này như thế nào ?

Cách nhận biết loa sub điện và loa sub hơi

1. Loa sub hơi.

loa-sub-hoi

Loa sub hơi sử dụng ampli karaoke riêng, giống như các loa khác trong hệ thống âm thanh gia đình. Ampli cho Loa karaoke phải công suất đủ lớn thì tiếng bass ra mới tròn. Công suất bao nhiêu còn phụ thuộc độ nhạy của loa và kích cỡ phòng . Nghĩa là nếu dùng loa sub hơi thì bạn cần phải có amply để đánh công suất riêng. Sub này thường chỉ dành cho những người có kiến thức về âm thanh thì mới có thể phối ghép amply một cách hài hòa đươc.

Mặc dù là loa hỗ trợ tiếng Bass, nhưng nó vẫn cần sử dụng Amply riêng có công suất đủ lớn để cộng thêm độ nhạy của loa và kích thước phòng phù hợp để âm thanh phát ra mới tròn và chắc hơn. Nghĩa là nếu dùng loa sub hơi thì bạn cần phải có Amply để đánh công suất riêng. Sub này thường dành cho những người có am hiểu về âm thanh thì mới có thể phối ghép Amply một cách chính xác được, nếu không chất lượng âm thanh sẽ kém đi, như có thể bị rè tiếng hay méo tiếng...

Chú ý: Không đấu Sub hơi vào cổng tín hiệu ra Sub-Pre out, Stereo/Mono Line out của AVR, Amply được. Sub hơi chỉ được đấu vào cổng công suất của Amp rành riêng cho Sub.

Xem thêm

>> Có nên sử dụng Loa siêu trầm hay không

2. Loa sub điện.

loa-sub-dien

 Khác biệt với loa sub hơi thì loa sub điện đã có tích hợp sẵn chức năng của Amply kèm theo loa, giúp giảm chi phí cho việc mua sắm amply hay những thiết bị xử lý tín hiệu khác. Bởi vậy loa sub điện được nhiều người lựa chọn và sử dụng bởi sự tiện dụng và không quá cầu kì trong khâu phối ghép như loa sub hơi. Với loa sub điện dàn âm thanh của quý khách có thể biểu thị rõ âm thanh của từng thiết bị, để người nghe cảm nhận được sự chân thực và ngọt lịm của những nốt nhạc. Có 2 loại sub điện là: Sub điện KHÔNG CÓ AMPLY cho loa vệ tinh, và loại CÓ AMPLY cho loa vệ tinh

Chú ý: - Nếu Sub điện không có Amply cho loa vệ tinh không thể đấu loa Front vào Sub điện.

- Loại Sub điện có Amply cho loa vệ tinh, đây là loại Sub hay dùng trong các bộ All in One, Complete và các hệ thống loa vi tính. Khi đó có thể đấu nối loa vệ tinh trực tiếp vào đường công suất ra cho chúng.

Nếu là dàn karaoke gia đình, bạn nên chọn loa sub. Tùy theo mức độ đầu tư của bạn có thể chọn các thương hiệu khác nhau. Các hãng thường cũng chỉ đưa ra 1 – 2 model loa sub. Với mức giá từ 3 – 5 triệu bạn có thể lựa chọn sub Loa BMB, Loa bose, loa arirang, loa paramax …. Các thương hiệu nhập khẩu như JBl , Yamaha , … thường có mức giá trên 10 triệu.

Để được tư vấn chi tiết và mua loa sub giá rẻ tại Hà Nội đừng ngần ngại gọi đến số 0985.120.759, chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết nhất để giải quyết nhu cầu của bạn một cách nhanh chóng nhé.

 

Chủ đề: , , , , , ,


Scroll Top
Zalo chat
0985.120.759

1
1
1