Cấu tạo và nguyên lý thức hoạt động của máy trợ giảng


Về khái niệm máy trợ giảng

Thực chất máy trợ giảng là là một thiết bị nhằm khuếch địa tín hiệu âm thanh thông qua việc thu phát tín hiệu âm thanh người nói truyền đến micro và tới loa để xử lý giúp âm thanh to hơn, vang hơn dù không cần nói quá to mà âm thanh không bị nhiễu, vỡ tiếng.

Cấu tạo của máy trợ giảng

Máy trợ giảng thường được phân biệt là  môt loại không dây và loại có dây. Về cơ bản thì hai loại này có cấu tạo giống nhau.  Thường một bộ máy trợ giảng sẽ bao gôm micro, bộ thu phát và loa. Về phân loại theo tiêu chí tổng thể thì sẽ có 3 loại là : Micro cầm tay, micro cài áo và micro vòng qua đầu.   

Hiện nay có nhiều loại máy trợ giảng đời mới, áp dụng công nghệ hiện đại hơn rất nhiều. Từ kiểu dáng đẹp, nhỏ xinh nhiều màu sắc đến áp dụng kỹ thuật tần số mớ trong thu phát, sử dụng pin chất lượng sử dụng trong thời gian dài, bộ cảm biến điều khiển từ xa kèm màn hình led hiện đại. Đối với các thiết bị càng được trang bị nhiều tính năng hiện đại thì giá thành của nó càng đắt hơn. Với mong muốn mang đến cho người dùng những sản phẩm máy trợ giảng ngày càng tiện lợi nhất, các thương hiệu tập trung vào chế tạo sản phẩm máy trợ giảng không dây chất lượng cao hơn. Nhằm tiện lơi cho người dùng, nhỏ gọn dễ di chuyển, và sử dụng được trong không gian rộng với khả năng thu phát tốt chống nhiễu âm, lạc âm.

Nguyên lý hoạt động của máy trợ giảng

Về nguyên lý thì máy trợ giảng được hoạt động dựa trên tính năng giống nhiều thiết bị âm thanh thu phát khác. Đó là âm thanh của người nói sau khi nói sẽ được thu phát qua micro chuyển thành sóng âm và thông qua bộ thu phát để truyền trực tiếp đến loa. Với cơ thế như vậy, máy trở giảng trở thành cứu tinh của những người thầy cô trên giảng đường, thuyết trình viên tại hội nghị hội thảo hay hướng dẫn viên du lịch tham quan. Ngay cả tại các phòng lớn thì không cần nói quá to các học sinh vẫn hoàn toàn có thể nghe được âm thanh. Đây là một sáng tạo không chỉ đột phá mà còn mang ý nghĩa nhân văn. Trợ giúp và làm thuận tiện hơn rất nhiều cho giáo viên trong quá trình truyền đạt kiến thức. Giúp người nghe có thể nghe được rõ hơn bài giảng, kiến thức, hay những hướng dẫn . Chính vì thế hiện nay tại nhiều trường Đại học các giảng viên được trang bị máy trợ giảng ngày càng nhiều hơn.

          Máy trợ giảng quả là một thiết bị kĩ thuật rất đáng dùng và nên được sử dụng rộng rãi trong hệ thống giáo dục Việt Nam. Sản phẩm giúp ích rất nhiều cho giáo viên và học sinh trong quá trình học tập. Nếu có nhu cầu mua các loại máy trợ giảng uy tín chất lượng các bạn có thể liên hệ  Điện tử Hoàng gia - nhà phân phối, bán lẻ máy trợ giảng hàng đầu tại Hà nội

 

 

Chủ đề: , ,


Scroll Top
Zalo chat
0985.120.759

1
1
1