3 Lưu ý để sử dụng micro không dây một cách chuyên nghiệp


1. Không để các micro ở gần nhau

su-dung-micro-khong-day
 
Khi hát karaoke ở nhà, có nhiều bạn thường mắc sai lầm là để hai mic gần nhau, thậm chí là cùng lúc cầm cả hai micro trên tay để tăng độ hút âm thanh. Thực tế hoàn toàn ngược lại với suy nghĩ này. Bởi vì hai hay ba hay bốn micro thì đều khác tần số, và khi ở vị trí gần nhau chúng dễ tạo nên sự giao thoa sóng âm (hay còn gọi là sự điều biến qua lại giữa hai tần số âm thanh).
 
Sự giao thoa này dẫn tới hiện tượng sóng âm không ổn định khiến chất lượng âm thanh bị giảm xuống rõ rệt. Chưa kể đến việc tiếp xúc gần nhau của hai micro có thể làm mất hiệu lực những đặc tính mặc định của mic không dây (các chỉ số đã được nhà sản xuất điều chỉnh) nếu sự giao thoa diễn ra mạnh. Lâu dần sẽ làm hỏng cả chiếc mic xịn mà bạn cất công sưu tầm cho mình. Vậy hãy ghi nhớ hướng dẫn sử dụng micro không dây quan trọng nhất đó là đừng bao giờ đặt hai mic ở gần nhau.
 

2. Giữ khoảng cách giữa mic và miệng

Tại sao lại là khoảng cách giữa mic và miệng??? Bởi vì khoảng cách từ micro đến miệng của người dùng có tác động đến độ nhạy của mic, đồng thời phản ánh được phong cách trình diễn của họ. Với người sở hữu một chất giọng khá yếu  thì tốt nhất là hãy để mic gần miệng (khoảng cách phù hợp là từ 3 – 5cm) và kết hợp bằng cách tăng âm lượng của thiết bị khuếch đại âm thanh (amply) ở mức độ vừa phải (Tăng vừa phải tránh hiệu quả không mong muốn).
 
Ngược lại, khi sử dụng micro không dây thiết yếu cho giọng quá “mạnh” (âm thanh phát ra lớn) là không nên để micro gần miệng vì âm lượng của bạn sẽ truyền đột ngột tới máy khuyếch đại âm thanh, làm tăng âm lượng đột ngột ở loa và kéo theo đó là tình trạng “méo” âm thanh, hay tệ hơn bạn sẽ bị nhận xét là “giọng “phô.

3. Cầm micro theo chất giọng

su-dung-micro-khong-day
Mỗi chiếc micro đều có một màng chắn (hay màng lọc) được dùng để định hướng âm thanh nhằm giảm bớt những cường độ âm thanh không chuẩn. Tuy nhiên, khi mic được đặt gần miệng thì theo qui tắc vật lý, những âm trầm (bass) sẽ chịu tác động bởi màng chắn nhiều hơn.
 
Do đó, khi một người sở hữu giọng quá trầm thì hướng dẫn sử dụng micro không dây tốt nhất là hãy đặt mic gần miệng hơn để làm giảm bớt những âm trầm. Trái lại, khi bạn sở hữu một giọng cao (treble) thì khoảng cách giữa micro và miệng tương đối lớn sẽ giúp lọc được những tạp âm, nhờ vậy giọng của bạn trở nên trong hơn, không còn bị “chối tai” do âm vực quá cao.
 
Trên đây là những hướng dẫn Cách sử dụng micro không dây một cách chuyên nghiệp để bạn có thể sở hữu một giọng hát trong khi karaoke như mong muốn. Hi vọng rằng bạn sẽ hài lòng với gợi ý này của chúng tôi!
 
Tham khảo các sản phẩm micro không dây giá rẻ ở Hà Nội của chúng tôi để sở hữu những sản phẩm chất lượng cao bạn nhé!
Chủ đề: , ,


Scroll Top
Zalo chat
0985.120.759

1
1
1