Cách sạc pin máy trợ giảng sao cho hợp lý nhất?


Cách sạc pin khi mới mua máy về

Ngay khi mới mua máy trợ giảng về điều đầu tiên bạn cần làm trong ba lần sạc đầu tiên đó là sạc liên tục từ 4h-6h đồng hồ cho pin của máy trợ giảng thật đầy. Thời điểm đầu khi sử dụng máy trợ giảng luôn rất quan trọng. Nếu bạn sạc đầy đủ pin trong ba lần căng nhất sẽ giúp pin thích nghi và sử dụng pin trơn tru cho quá trình sử dụng dài về sau.

Sạc pin trong quá trình sử dụng máy trợ giảng

Pin của máy trợ giảng tùy vào chất liệu, thông số mà sẽ có thời gian sạc và sử dụng khác nhau. Lời khuyên cho khách hàng khi mua máy trợ giảng là nên chú ý đến loại pin của máy trợ giảng đó. Nên mua máy cho chất lượng pin tốt, thời gian sử dụng lâu và pin bền.

Trong quá trình sử dụng cũng cần lưu ý tuân thủ theo quy tắc sạc pin sau:

  • Không được phép vừa dùng vừa sạc.

 Đây là một trong những nguyên tắc mà các thầy cô thường hay mắc phải nhất. Các thầy cô nên chú ý là khi sạc pin nên tắt máy trợ giảng để sạc cho tới khi máy báo đầy pin. Nếu vừa sạc vừa dùng có thể gây mất an toàn như nhiễm điện, nóng máy hoặc gây chai pin. Thời gian sử dụng pin sẽ ngày càng bị rút ngắn xuống nếu bạn có thói quen sạc pin như vậy

  • Không sạc giữa chừng mà rút ra:  

Pin cần được sạc đầy mới được rút ra. Tránh tình trạng sạc được một lúc lại rút ra dùng và sau đó lại cắm lại. Sẽ khiến pin của máy trợ giảng nhanh hỏng hơn

  • Nên để pin báo gần hết thì mang đi sạc:

Hiện nay có một điều tiện lợi là các máy trợ giảng đa số đều có hệ thống màn hình led báo dung lượng pin còn lại. Điều đó sẽ giúp các thầy cô nắm được pinbao giờ hết để có kế hoạch sạc pin phù hợp. Cần lưu ý đối với sạc pin máy trợ giảng nên để pin xuống hạn thông báo sạc thì nên sạc đầy pin một mạch. Nếu pin còn đầy trên 50% mà sạc sẽ không tốt cho pin khi sử dụng về lâu dài.

Để các thầy cô có thể sử dụng máy trợ giảng lâu dài, pin bền mà không bị chai hoặc nhanh hỏng thì cần chú ý những cách sạc pin trên. Để được tư vấn thêm về chọn loại máy trợ giảng phù hợp, cách sạc và bảo quản pin quý khách có thể liên hệ Điện tử Hoàng gia thông qua website: Loakeotay.net.

 

 

 

 

Chủ đề: ,


Scroll Top
Zalo chat
0985.120.759

1
1
1