Cách kiểm tra micro không dây có tốt hay không?


Cách kiểm tra micro không dây có tốt hay không?

Cach-kiem-tra-micro-khong-day-co-tot-hay-khong

Trước nhất để yên tâm hãy tìm đến 1 địa chị uy tín và chuyên về micro không dây mà bạn có thể biết được thì họ sẽ tư vấn tận tình cho bạn, còn cách test thì hãy thử lần lượt vài loại rồi sau đó đánh giá lựa chọn xem loại nào phù hợp.
Về chất lượng âm thanh thì phải đảm bảo rõ nét và trong trẻo khi nói ở cường độ lớn không bị hiện tượng rè hoặc vỡ âm, sau đó test khả năng thu phát sóng thực tế bao xa, vừa di chuyển vừa nói xem thử tín hiệu có ổn định hay không?
 
Mở 2 mic song song cùng lúc test kỹ, hãy yêu cầu cửa hàng thử micro tận nơi nếu bạn muốn biết micro có tương thích và hoạt động hiệu quả tại nơi bạn sử dụng hay không? Và 1 điều cần thiết là micro có bị feedback (hú) hay không vì hú sẽ rất ảnh hưởng đến việc sử dụng và sự an toàn của hệ thống âm thanh.

2. Xem xét một số yếu tố cơ bản:

Hiện nay có rất nhiều loại tần số được sử dụng cho các micro không dây, như AM, UHF, VHF, hồng ngoại và lò vi sóng. Có thể sẽ là tần số nhiều hơn nữa trong tương lai gần khi công nghệ phát triển.
 
Một trong những điều đầu tiên cần xem xét khi mua micro không dây là loại tần số mà nó sử dụng. Mẫu thiết kế sử dụng băng tần UHF sẽ cung cấp cho người sử dụng một phạm vi thu sóng lớn hơn thiết kế VHF.
 
Ngoài ra, micro không dây sử dụng tần số UHF ít bị nhiễu sóng hơn các loại tần số khác.
 
Một số loại microphone không dây cho phép bạn có thể dò tìm tần số bằng tay. Nếu bạn muốn thuận tiện hơn, bạn nên xem xét lựa chọn các micro không dây tự lựa chọn giữa hàng trăm tần số.
Chủ đề: , ,


Scroll Top
Zalo chat
0985.120.759

1
1
1